logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>BỘ MÔN CƠ ĐIỆN TỬ

Lễ khai giảng chương trình đào tạo CĐT - KOSEN 2020

17.10.20 | 1727 |

     Sáng ngày 17/10/2020, Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng đã trang trọng tổ chức Lễ Khai Giảng Lớp Cơ điện tử - KOSEN.

     Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía đại diện Bộ Công Thương có ông Nguyễn Thế Hiếu, Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ; về phía Bộ LĐ-TB&XH có TS. Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề; về phía đại diện chương trình KOSEN có ông Hayashida Eiji, Giám đốc văn phòng KOSEN Việt nam; về phía đại diện doanh nghiệp Nhật Bản: Ông ARIGA Masahiro, Trưởng ban Mạng lưới Kinh doanh của JCCH và đồng thời ông cũng là Tổng giám đốc công ty TNHH FORVAL VIETNAM; ông Henry Tan Pham, Giám đốc điều hành nghiệp vụ công ty Nidec Sankyo; ông Gerald Ho, Tổng giám đốc SMC Việt Nam; về phía nhà Trường có thầy Đào Khánh Dư, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Đình Kha, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Trương Quang Trung, Phó Hiệu trưởng;  đại diện các đối tác, cán bộ và giảng viên; cùng 174 tân sinh viên ngành Cơ điện tử - Kosen khóa 2020-2023.

     Từ năm 2018, được sự hỗ trợ của Viện công nghệ quốc gia Nhật bản (NIT), các giáo sư là giảng viên trường Ariake đã đến thăm và làm việc với trường CĐKT Cao Thắng. BGH đã chọn ngành Cơ điện tử để triển khai áp dụng mô hình KOSEN. Cán bộ giảng viên Bộ môn Cơ điện tử và các các chuyên gia đến từ trường Ariake đã trao đổi, thảo luận và thống nhất chương trình đào tạo mới mang tên Cơ điện tử-KOSEN, được triển khai thực hiện từ 10/2020 tại trường CĐKT Cao Thắng. Sinh viên học lớp Cơ điện tử -KOSEN được trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp theo chương trình cốt lõi của KOSEN. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này được hỗ trợ tham quan, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Sinh viên có thể học liên thông đại học tại Nhật khi có năng lực tiếng Nhật chuẩn N2.

     Mở đầu buổi Lễ, TS. Lê Đình Kha Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Giáo sư trường đối tác Kosen - Nhật đã hỗ trợ tập thể giảng viên ngành Cơ điện tử trường CĐKT Cao Thắng xây dựng chương trình Cơ điện tử- KOSEN, thầy nhấn mạnh “Sinh viên ngành CNKT Cơ điện tử Khóa 2020-2023 là khóa đầu tiên được chọn để đào tạo theo mô hình này, các em sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng, thái độ; khả năng tư duy và giải quyết vấn đề; áp dụng những kiến thức đã học một cách tốt nhất để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Nhật Bản”.

     Trong tọa đàm về chương trình Cơ điện tử - KOSEN giữa nhà trường, đại diện chương trình KOSEN tại Việt Nam và doanh nghiệp đã nhận thấy rằng các em sinh viên tiếp cận chương trình này sẽ có cơ hội việc làm cao tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam cũng như cơ hội làm việc có chuyên môn tại Nhật Bản. Qua buổi tọa đàm đại diện các doanh nghiệp nhắn nhủ các em tân sinh viên cần phải có thái độ tốt, có tác phong công nghiệp, ngoại ngữ là điều rất quan trọng để thành công trong công việc, cũng như trang bị kiến thức theo chương trình đào tạo tại trường, sẵn sàng bước vào thị trường lao động toàn cầu. TS. Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề cũng nhắn nhủ đến các em sinh viên ra sức học tập, rèn luyện kỹ năng nghề để tham dự cuộc thi giỏi nghề Cơ điện tử quốc tế năm 2023 tại Pháp.

     Nhân sự kiện buổi lễ khai giảng lớp Cơ điện tử - KOSEN, Ông TANIGUCHI Isao, Chủ tịch viện công nghệ kỹ thuật quốc gia Nhật bản (NIT) gửi thư chúc mừng Trường Cao Thắng. Có đoạn viết: “Mô hình KOSEN hiện đang thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới như là một hệ thống giáo dục đặc trưng của Nhật Bản trong việc đào tạo ra những kỹ sư thực hành xuất sắc, những người đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại đang biến chuyển dần từ xã hội thông tin sang xã hội sáng tạo với những giá trị mới. Sinh viên tốt nghiệp các trường KOSEN tại Nhật Bản được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tích cực như “Bác sĩ xã hội”, tức là những người có sứ mệnh giống như bác sĩ giải quyết các vấn đề của xã hội. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các sinh viên theo học và tốt nghiệp khóa học Mô hình KOSEN này sẽ trở thành những bác sĩ xã hội để có thể giải quyết những vấn đề xã hội và đóng góp cho đất nước Việt Nam”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

Lễ Chào cờ

 

Văn nghệ chào mừng

 

TS. Lê Đình Kha, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu tại Lễ Khai giảng

 

Ông Nguyễn Thế Hiếu, Phó vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công thương phát biểu

 

TS. Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề phát biểu

 

Ông Hayashida Eiji, Giám đốc văn phòng KOSEN Việt Nam phát biểu

 

Tọa đàm áp dụng mô hình KOSEN – Lợi ích của các bên liên quan

 

Đại diện sinh viên lớp Cơ điện tử KOSEN phát biểu cảm nhận

 

Lãnh đạo nhà trường cùng đại biểu

 

Tập thể giảng viên cùng đại biểu

 

Tập thể tân sinh viên cùng đại biểu


Các Tin Khác: