logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>BỘ MÔN CƠ ĐIỆN TỬ

Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại 4.0” dành cho sinh viên năm cuối ngành Cơ điện tử

15.04.21 | 1250 |

Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2021 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã diễn ra sự kiện sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng và cựu sinh viên thành đạt ngành Cơ điện tử. Đại diện các công ty chia sẻ những tiêu chí mà doanh nghiệp cần ở các ứng viên và nhu cầu về nguồn lực ngành Cơ điện tử trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, ứng viên cần trang bị thêm các kỹ năng về khả năng kết nối thông tin, khả năng thích ứng môi trường công việc có chuyên môn. “Chủ động kết nối để công việc tự tìm đến bạn” là thông điệp của các cựu sinh viên Cơ điện tử muốn gửi đến các bạn sinh viên năm cuối.

Thầy Nguyễn Thanh Phước – Trưởng Bộ môn Cơ điện tử phát biểu trong hội thảo

Công ty Nhật Huy Khang giới thiệu chương trình tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành Cơ điện tử

Ngày nay, nhu cầu xuất khẩu lao động được nhiều lao động trẻ quan tâm. Công ty Nhật Huy Khang là một trong những đơn vị cung ứng nguồn lao động có tay nghề cao cho Nhật Bản. Đại diện công ty đã có bài chia sẻ hữu ích cho đối tượng quan tâm.

Ông Trần Nhật Tân, Giám đốc Công ty IGUS Việt Nam giới thiệu khả năng công nghệ các loại phụ kiện trong thiết kế thiết bị truyền động, Robot,…

 

Các câu chuyện của sinh viên ngành Cơ điện tử tại Trường Cao Thắng được chia sẻ cho sinh viên năm cuối rất thú vị. Anh Phan Thanh Phúc là cựu sinh viên khóa đầu tiên lớp CĐ CĐT06, anh có đam mê các dòng mắt cắt Laser và máy CNC. Vừa đi làm vừa học liên thông đại học giúp anh có thêm trải nghiệm trong thực tế và nâng cao kỹ năng.

Anh Phan Thanh Phúc, Giám đốc công ty Cơ điện tử ACS, cựu sinh viên lớp CĐ CĐT06

Hoàn thành chương trình đại học, anh Phúc ấp ủ ước mơ mở công ty riêng do chính mình quản lý và xây dựng. Bao khó khăn rồi cũng vượt qua, thỏa chí đam mê với nghề Cơ điện tử trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn, anh Phúc đã tiếp tục học sau đại học và có nhiều bài báo khoa học trong lĩnh vực Cơ điện tử về cánh tay robot, Robot hàn,… Đến nay anh đã tốt nghiệp thạc sỹ và làm chủ một công ty đúng chuyên môn. Câu chuyện thành công của Anh Phan Thanh Phúc đã là động lực lớn cho nhiều sinh viên năm cuối luôn phấn đấu và rèn luyện trong học tập để phát triển tư duy bắt kịp thời đại 4.0.

 

Anh Lê Hồng Phúc, Phó phòng kinh doanh, Công ty TNHH Hàn Mỹ Việt, cựu sinh viên lớp CĐ CĐT09B

 Là sinh viên Cao Thắng, Anh Lê Hồng Phúc chia sẻ luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, công tác xã hội, các sân chơi học thuật của Trường đã giúp anh Phúc có nhiều sự kết nối và hỗ trợ anh trong học tập tốt hơn cũng như công việc sau khi tốt nghiệp của anh. Các bạn sinh viên cần đặt mục tiêu cho bản thân để luôn phấn đấu và đi đúng hướng. Luôn khắc khe với bản thân, ham học hỏi là tiêu chí giúp anh Phúc thành công trong công việc.

 

Anh Lê Nguyên, Công ty Thang máy Schindler, cựu sinh viên lớp CĐ CĐT13S

Anh Nguyên chia sẻ, khi còn là sinh viên tại Cao Thắng luôn học tập và phấn đấu vượt mục tiêu đề ra. Được thầy cô truyền đạt kiến thức, kỹ năng và định hướng nghề nghiệp giúp anh có nền tảng và phát huy khả năng là người dẫn đầu trong nhóm học tập cũng như trong công việc. Khả năng thuyết trình và ngoại ngữ được rèn luyện từ lúc học các môn bài tập lớn là chìa khóa thành công cho sự nghiệp sau này.  Các bạn hãy tin rằng “Nghĩ được sẽ làm được” là kim chỉ nam cho mục tiêu chiến lược của các trong hiện tại để thành công trong tương lai.

Ông Trần Nhật Tân, Giám đốc Công ty IGUS Việt Nam chia sẻ kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc và kỹ năng phỏng vấn xin việc

Công ty Nhật Huy Khang tặng quà lưu niệm cho sinh viên có tương tác tốt trong hội thảo

Description: C:\Users\NTP\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\Hinh 17.jpg

Cựu sinh viên chia sẻ và giải đáp câu hỏi của sinh viên năm cuối

Sinh viên đặt câu hỏi cho cựu sinh viên

Doanh nghiệp và cựu sinh viên chụp hình lưu niệm

Doanh nghiệp, cựu sinh viên chụp hình lưu niệm với sinh viên ngành Cơ điện tử năm cuối

                                                                                                                                                     N.T.P


Các Tin Khác: