logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>BỘ MÔN CƠ ĐIỆN TỬ

KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VÀ SINH VIÊN NĂM CUỐI NGÀNH CƠ ĐIỆN TỬ

26.04.24 | 620 |

     Sự kiện sinh viên năm cuối gặp gỡ các nhà tuyển dụng và cựu sinh viên thành đạt ngành Cơ điện tử là chương trình diễn ra sau khi sinh viên kết thúc đợt thực tập tốt nghiệp.  Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2024 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã diễn ra Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp và sinh viên năm cuối ngành CĐT”. Đại diện các công ty chia sẻ những tiêu chí mà doanh nghiệp cần ở các ứng viên và nhu cầu về nguồn lực ngành Cơ điện tử trong giai đoạn hiện nay. Tham gia hội thảo ban tổ chức rất vinh dự được chào đón đại diện các doanh nghiệp lớn và uy tín tại TP.HCM: Bà Phạm Thị Châu – Trưởng phòng HCNS cty TNHH VEXOS, Ông Nguyễn Đình Sĩ - Trưởng phòng Quản lý công ty TNHH FUTABA Việt Nam, Ông Trương Hồng Hà - Quản lý thu hút nhân tài, Công ty PNJ Production, Bà Nguyễn Thị Ly - Phòng nhân sự công ty CP Đầu tư và Thương mại SATORI, Anh Đỗ Nguyễn Hoàng Nhơn - Key Account Manager, Công ty HEMPEL Việt Nam, Cựu SV CĐT khóa 2010.

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho khách mời.

Khách mời và sinh viên tham dự hội thảo

Thầy Nguyễn Thanh Phước – Trưởng BM CĐT phát biểu trong hội thảo

     Bài phát biểu của thầy Nguyễn Thanh Phước là lời nhắn nhủ dành cho sinh viên Cơ điện tử năm cuối. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng ở nhà trường trong chương trình đào tạo là hành trang quý báu trong quá trình làm việc sau này. Tuy nhiên, để chọn được các vị trí việc làm phù hợp khả năng và có cơ hội phát triển tốt sinh viên cần trang bị thêm các kỹ năng cần thiết khác như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thiết lập mục tiêu, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,…Sự kiện hôm nay cũng nhằm cung cấp thêm cho sinh viên kỹ năng cần thiết và chuẩn bị cho hành trình chinh phục nhà tuyển dụng trong tương lai.

     Công ty Vexos Việt Nam là một nhà sản xuất cung cấp dịch vụ khép kín cho các sản phẩm kỹ thuật cao và sản lượng ít. Vexos cung cấp các giải pháp một cách đa dạng, linh động và dịch vụ tận tâm cho nhiều nhánh của ngành sản xuất thiết bị bao gồm như dịch vụ y tế, Công nghệ hiển thị, hệ thống điều hòa không khí, kỹ thuật số ô tô; Sức khỏe thể chất, Các ngành công nghiệp, An ninh, GPS/ RF, và chiếu sáng. Công ty có nhà máy, trạm nghiên cứu tại Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Á. Vexos Việt Nam được thành lập năm 2019, có nhà máy tại Nhà Xưởng Tiêu Chuẩn B, Đường Tân Thuận, Khu Chế Xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ngành nghề sản xuất kinh doanh chính bao gồm: Thiết kế, sản xuất linh kiện điện tử; Lắp ráp phụ kiện bằng nhựa; Lắp ráp phụ kiện bằng Kim loại.

Đại diện công ty Vexos Việt Nam

Bà Phạm Thị Châu, Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Vexos Việt Nam hướng dẫn cho sinh viên cách để viết một CV ấn tượng.

     Với 25 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực nhân sự cho các công ty tập đoàn đa quốc gia chị Châu đã có những chia sẻ rất cụ thể và cần thiết cho sinh viên năm cuối chuẩn bị xin việc làm đó là cách để viết một CV xin việc ấn tượng. Để tạo một CV mang tính “của riêng mình” cần trả lời được 3 câu hỏi: Tại sao phải viết CV? Viết cái gì và viết như thế nào?. Để trả lời được các câu hỏi trên các bạn sinh viên cần phải tìm hiểu về thông tin của công ty mà mình muốn ứng tuyển, sau đó là nghiên cứu về vị trí ứng tuyển, yêu cầu ứng tuyển và mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Từ đó đưa ra những thông tin cần thiết trong CV. Một điều cũng quan trọng không kém đó là kiểm tra thật cẩn thận các thông tin cá nhân của mình trên CV trước khi gửi đến nhà tuyển dung.

Chị Châu giao lưu cùng các bạn sinh viên

Sinh viên được tặng quà khi trả lời câu hỏi tương tác trong hội thảo từ công ty Vexos

Ông Nguyễn Đình Sĩ- Trưởng phòng Quản lý công ty TNHH FUTABA Việt Nam

     Tham gia hội thảo lần này đại diện công ty FUTABA Việt Nam ông Nguyễn Đình Sĩ- Trưởng phòng Quản lý đã chia sẻ các cơ hội việc làm tại công ty cho các bạn sinh viên. FUTABA việt nam là một công ty con của công ty ở Nhật bản do đó khi sinh viên làm việc tại FUTABA VN sẽ có cơ hội được làm việc tại Nhật bản nếu đáp ứng được các yêu cầu của công ty.    

Sinh viên Nguyễn Minh Nhựt đặt các câu hỏi cho công ty

     Bạn Nguyễn Minh Nhựt lớp CĐ CĐT21B đã mạnh dạn đặt các câu hỏi cho công ty FUTABA ví dụ như có nhiều vị trí việc làm của công ty thì việc làm nào là phù hợp cho sinh viên ngành CĐT, công ty có mấy ca làm việc, các chế độ phúc lợi của công ty. Đại diện công ty cũng đã đưa ra các giải đáp rất rõ ràng cho bạn Nhựt cũng như các sinh viên tại hội trường hiểu về công ty FUTABA.

     Là cựu sinh viên thành đạt ngành Cơ điện tử tham gia hội thảo chia sẻ câu chuyện thành công sau hành trình học tập, không ngừng cải tiến tư duy và phương pháp thăng tiến trong công việc cho sinh viên ngành Cơ Điện Tử. Anh Đỗ Nguyễn Hoàng Nhơn, Key Account Manager, Công ty HEMPEL Việt Nam, Cựu SV CĐT khóa 2010 đã có những chia sẻ rất ý nghĩa.

Anh Đỗ Nguyễn Hoàng Nhơn, Key Account Manager, Công ty HEMPEL Việt Nam.

     Từ khi tốt nghiệp ngành Cơ điện tử tại Trường Cao Thắng, với lợi thế là tiếng anh giỏi, anh Nhơn trúng tuyển và làm việc tại các công ty nước ngoài. Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, Anh Nhơn tiếp tục học chương trình Đại học để tăng cơ hội việc làm trong tương lai. Các vị trí việc làm anh Nhơn đã trải qua từ công việc thuần kỹ thuật đến kinh doanh và quản lý dự án. Đến với hội thảo, anh Nhơn chia sẻ các kỹ năng tìm việc làm thời đại 4.0. Đầu tiên là bức tranh vĩ mô về thị trường lao động của cả thế giới, có rất nhiều thách thức và thay đổi ở thời điểm hiện tại nhưng cũng có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ đón người tìm việc. Do đó để tìm được công việc phù hợp và phát triển sự nghiệp thì sinh viên cần phải chủ động học tập ngoài kiến thức học được trong chương trình đào tạo, sinh viên cần tự trang bị thêm các kỹ năng khác cần thiết như: giao tiếp, ngôn ngữ, báo cáo, cập nhật công nghệ, thuyết phục đối tác, nâng cao giá trị tạo ra….

Sinh viên hào hứng khi giao lưu cùng anh Nhơn.

     Ngoài các bài học trên lớp trong chương trình đào tạo, chương trình hội thảo kỹ năng tìm việc làm đã bổ sung thêm những bài học về rèn luyện các kỹ năng cá nhân và chuẩn bị hành trang cần thiết cho hành trình chinh phục nhà tuyển dụng của sinh viên năm cuối. Buổi hội thảo đã tạo thêm mạng lưới liên kết cho sinh viên các thế hệ trong hành trình kết nối tri thức và thiết lập mục tiêu cho sự nghiệp trong tương lai. Đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, ứng viên cần trang bị thêm các kỹ năng về khả năng kết nối thông tin, khả năng thích ứng môi trường công việc có chuyên môn. “Chủ động kết nối để công việc tự tìm đến bạn” là thông điệp của buổi hội thảo muốn gửi đến các bạn sinh viên năm cuối.

 

 

 

 


Các Tin Khác: