logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>BỘ MÔN CƠ ĐIỆN TỬ

Lễ phát động cuộc thi Robot đại chiến 2022 - Mùa 04

15.10.22 | 283 |

LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ROBOT ĐẠI CHIẾN – BATTLEBOT 2022 - MÙA 04

     Nhằm duy trì các sân chơi học thuật cho sinh viên kỹ thuật, buổi sáng ngày 15/10/2022, Đoàn trường CĐKT Cao Thắng và BM Cơ Điện Tử - Khoa Cơ Khí đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “BATTLEBOT 2022 - Mùa 04” theo kế hoạch cuộc thi robot đại chiến https://cdt.caothang.edu.vn/sinh-vien/ke-hoach-to-chuc-cuoc-thi-battlebot-lan-4.html.

     Các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật là một hoạt động không thể thiếu của sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tạo một sân chơi trí tuệ, sáng tạo cho HSSV trường CĐKT Cao Thắng. Qua cuộc thi các sinh viên có thể nâng cao tay nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm. Tạo phong trào học tập, nghiên cứu sâu rộng trong toàn trường.

 

 

Tiết mục văn nghệ mở màn Lễ phát động cuộc thi BattleBot 2022

     Cuộc thi là sân chơi học thuật của sinh viên các ngành kỹ thuật giúp các em nâng cao tay nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn, cũng như kỹ năng làm việc nhóm. Từ đó nâng cao năng lực khi ra trường làm việc sau này.  

     Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã vinh dự nhận được rất nhiều sự quan tâm và tài trợ từ các quý công ty như: công ty Nhật Huy Khang (tài trợ Vàng), công ty nhựa Duy Tân (tài trợ Bạc), công ty Hàn Mỹ Việt (tài trợ Bạc) và Công ty TNHH Sài Gòn magic (tài trợ Bạc).

     Đến dự lễ phát động, BTC cuộc thi trân trọng được đón tiếp đại diện nhà tài trợ ông Trần Văn Bình – Trưởng phòng tuyển dụng công ty Nhật Huy Khang, Ông Trần Văn Đức-Trưởng phòng tuyển dụng công ty Nhựa Duy Tân, Bà Lê Thị Hồng Loan-Giám đốc công ty Hàn Mỹ Việt, cùng các Thầy Cô là cán bộ giáo viên Khoa Cơ Khí,... và đông đảo các bạn HSSV đam mê khoa học, nghiên cứu Robot đến từ các trường CĐKT Cao Thắng, CĐ Lý Tự Trọng, CĐ Công nghệ Thủ Đức, CĐ FPT, CĐ Công Thương.

     Trong buổi lễ phát động, thầy TS. Nguyễn Thanh Phước, Trưởng bộ môn Cơ điện tử đã chia sẻ nguồn gốc về cuộc thi BattleBot và giá trị mà các em sinh viêm nhận được khi tham gia cuộc thi. Thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý vị đại biểu, quý Thầy Cô cùng tất cả các em HSSV và chúc cho cuộc thi thành công tốt đẹp. 

TS. Nguyễn Thanh Phước – Trưởng bộ môn Cơ điện tử - Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu phát động cuộc thi.

     Đại diện nhà tài trợ ông Trần Văn Bình – Trưởng phòng tuyển dụng công ty Nhật Huy Khang cũng đã có những chia sẻ chân thành và mong muốn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các cuộc thi trong thời gian tới.

Khách mời và sinh viên các đội thi

Ông Trần Văn Bình – Trưởng phòng tuyển dụng công ty Nhật Huy Khang phát biểu cổ động cuộc thi.

     Thầy Nguyễn Mậu Tuấn Vương – GV Bộ môn CĐT – Phó ban tổ chức cuộc thi, đã thông qua kế hoạch tổ chức và thể lệ cuộc thi cho các bạn sinh viên. Thầy đã đưa ra các gợi ý về thiết kế, dự trù kinh phí chế tạo Robot rất chi tiết và cũng rất hài hước, thu hút được sự quan tâm chú ý của các bạn HSSV. Các bạn đã rất hào hứng và đặt rất nhiều câu hỏi thắc mắc về các vấn đề thiết kế, chế tạo robot.

Thầy Nguyễn Mậu Tuấn Vương – Phó ban tổ chức, thông qua kế hoạch tổ chức và thể lệ cuộc thi.

Sinh viên đặt câu hỏi tìm hiểu về cuộc thi

Giải đáp câu hỏi cho các đội thi

     Về phần giải thưởng cuộc thi, bên cạnh các giải chính, BTC còn phát giải cho đội có khả năng truyền thông tốt nhất, đây là giải dành cho đội có video đăng tải trên Facebook được nhiều lượt like và chia sẻ nhất.

Cơ cấu các giải thưởng chính của cuộc thi BattleBot 2022

     Tính đến thời điểm này, BTC đã nhận được danh sách gồm 44 đội tham gia. Trong đó có các đội đến từ các trường: Cao đẳng Lý Tự Trọng và Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Cao đẳng FPT, Cao đăng Công Thương. Con số này hứa hẹn cho thấy sẽ có một mùa thi đấu rất hấp dẫn và gay cấn. Trận chung kết theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 12 năm 2022. Chúng ta cùng chờ đợi điều hấp dẫn nhất sẽ diễn ra các bạn nhé.

Ban tổ chức cuộc thi và các nhà tài trợ cuộc thi

Sinh viên, ban tổ chức và các nhà tài trợ cuộc thi

Bộ môn CĐT


Các Tin Khác: