logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>BỘ MÔN CƠ ĐIỆN TỬ

LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ROBOT ĐẠI CHIẾN – BATTLEBOT CAO THẮNG 2020

19.11.20 | 1300 |

Vào buổi sáng ngày 19/11/2020, Đoàn trường CĐKT Cao Thắng và BM Cơ Điện Tử - Khoa Cơ Khí đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “BATTLEBOT” năm 2020. 

Các sân chơi hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật là một hoạt động không thể thiếu của sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tạo một sân chơi trí tuệ, sáng tạo cho HSSV trường CĐKT Cao Thắng. Qua cuộc thi các sinh viên có thể nâng cao tay nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm. Tạo phong trào học tập, nghiên cứu sâu rộng trong toàn trường.

Cuộc thi không chỉ là nơi mang lại cho các bạn HSSV niềm vui, niềm hứng khởi, sự đam mê sau những giờ học tập vất vả mà còn giúp các bạn nâng cao tay nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn, cũng như kỹ năng làm việc nhóm. Từ đó nâng cao năng lực của các bạn sinh viên Cao Thắng khi ra trường làm việc.  

Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã vinh dự nhận được rất nhiều sự quan tâm và tài trợ từ các quý công ty như: công ty Nhật Huy Khang (tài trợ Vàng+Bạc), công ty nhựa Duy Tân (tài trợ Bạc), công ty CKAD (tài trợ Đồng) và đặc biệt các bạn dự thi năm nay sẽ được tài trợ đồng phục do công ty PACIFIC tài trợ.

Đến dự lễ phát động, BTC cuộc thi trân trọng được đón tiếp đại diện nhà tài trợ ông Trần Văn Bình – Trưởng phòng tuyển dụng công ty Nhật Huy Khang cùng các Thầy Cô đến từ các Khoa, Bộ môn như Điện tử, Tự động,... và đông đảo các bạn HSSV đam mê khoa học, nghiên cứu Robot đến từ khắp các Khoa, Bộ môn trong toàn trường.

Trong buổi lễ phát động, thầy TS. Nguyễn Thanh Phước, Trưởng bộ môn Cơ điện tử đã gửi lời phát biểu chân thành đến quý vị đại biểu, quý Thầy Cô cùng tất cả các em HSSV và chúc cho cuộc thi thành công tốt đẹp. 

TS. Nguyễn Thanh Phước – Trưởng bộ môn Cơ điện tử - Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu phát động cuộc thi.

Đại diện nhà tài trợ ông Trần Văn Bình – Trưởng phòng tuyển dụng công ty Nhật Huy Khang cũng đã có những chia sẻ chân thành và mong muốn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các cuộc thi trong thời gian tới.

Ông Trần Văn Bình – Trưởng phòng tuyển dụng công ty Nhật Huy Khang phát biểu cổ động cuộc thi.

Thầy Trương Quang Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho nhà tài trợ.

Thầy Nguyễn Mậu Tuấn Vương – GV Bộ môn CĐT – Phó ban tổ chức cuộc thi, đã thông qua kế hoạch tổ chức và thể lệ cuộc thi cho các bạn sinh viên. Thầy đã đưa ra các gợi ý về thiết kế, dự trù kinh phí chế tạo Robot rất chi tiết và cũng rất hài hước, thu hút được sự quan tâm chú ý của các bạn HSSV. Các bạn đã rất hào hứng và đặt rất nhiều câu hỏi thắc mắc về các vấn đề thiết kế, chế tạo robot.

Thầy Nguyễn Mậu Tuấn Vương – GV Bộ môn CĐT – Phó ban tổ chức cuộc thi, thông qua kế hoạch tổ chức và thể lệ cuộc thi.

Bạn sinh viên khóa 2019 đặt câu hỏi tìm hiểu về cuộc thi

Về phần giải thưởng cuộc thi, bên cạnh các giải chính, BTC còn phát giải cho đội có khả năng truyền thông tốt nhất, đây là giải dành cho đội có video đăng tải trên Facebook được nhiều lượt like và chia sẻ nhất.

Tính đến thời điểm này, BTC đã nhận được danh sách gồm 54 đội tham gia. Trong đó có 2 đội đến từ các trường: Cao đẳng Lý Tự Trọng và Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Con số này hứa hẹn cho thấy sẽ có một mùa thi đấu rất hấp dẫn và gay cấn. Trận chung kết theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 01 năm 2021. Chúng ta cùng chờ đợi điều hấp dẫn nhất sẽ diễn ra các bạn nhé.

                                      Các đội được tặng thiết bị lập trình phục vụ cuộc thi

Các đội được tặng thiết bị lập trình phục vụ cuộc thi

                                     Các đội được tặng thiết bị lập trình phục vụ cuộc thi

Giáo viên và nhà tài trợ cuộc thi

Các đội tham dự chụp hình lưu niệm với BTC cuộc thi và nhà tài trợ

 

                                                                                                                                BM CĐT


Các Tin Khác: