logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>BỘ MÔN CƠ ĐIỆN TỬ

HỘI THẢO ĐÀO TẠO LIÊN KẾT KỸ THUẬT VIÊN THANG MÁY SCHINDLER - CƠ ĐIỆN TỬ CAO THẮNG

20.05.22 | 1168 |

     Sáng thứ sáu, ngày 20/5/2022 tại hội trường A trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Khoa Cơ khí - Bộ môn Cơ điện tử và công ty Thang máy Schindler tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình liên kết đào tạo. Thông qua chương trình liên kết này, công ty sẽ xét tuyển các em sinh viên kết thúc năm học thứ nhất của ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ kỹ thuật Cơ khí có nguyện vọng theo học chương trình này và đáp ứng được điều kiện về học lực cũng như các tiêu chí cần thiết của công ty thì sẽ được tài trợ học phí cũng như các điều kiện về thực tập và việc làm tại công ty.

     Trong những năm vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên dự án liên kết đào tạo này có bị gián đoạn một khóa. Năm nay nhà trường rất vui mừng và vinh hạnh lại được tiếp tục hợp tác cùng tập đoàn Schindler trong việc đào tạo sinh viên.

     Đến với buổi hội thảo, về phía Công ty Schindler với sự có mặt của ông Nguyễn Bá Hoàng Long – Giám đốc kỹ thuật và đào tạo, Bà Lâm Thị Bích Liễu – Giám đốc nhân sự, anh Lê Văn Lượng – Trưởng phòng bảo trì EI, ông Nguyễn Anh Quân – Điều phối chương trình, bạn Nguyễn Tuấn Vỹ – Cựu SV CĐ CĐT14S. Về phía trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, có sự có mặt của thầy Trương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Việt Dũng – Trưởng phòng đào tạo, cô Ngô Thị Thanh Bình – Phó Phòng hợp tác Quốc tế và Khoa học công nghệ, thầy Nguyễn Quốc Văn – Trưởng Khoa Cơ khí, thầy Nguyễn Thanh Phước – Trưởng Bộ môn Cơ điện tử, thầy Nguyễn Ngọc Thông – Phó Bộ môn Cơ điện tử. Cùng với sự có mặt của hơn 100 sinh viên chuyên ngành cơ điện tử và cơ khí làm cho không khí tại buổi hội thảo thật sôi nổi.

Thầy Trương Quang Trung-Phó hiệu trưởng phát biểu về chương trình đào tạo liên kết

     Thầy Trương Quang Trung phát biểu cảm ơn công ty Schindler đã lựa chọn trường CĐKT Cao Thắng để hợp tác thực hiện chương trình đào tạo liên kết, đồng thời mong muốn sự hợp tác này được ngày càng phát triển hơn nữa. Thương hiệu Schindler nổi tiếng là nhà cung cấp giải pháp di chuyển thông minh và bền vững trên toàn cầu. Để duy trì sự phát triển nguồn nhân lực cho ngành thang máy, Schindler đã chọn Cao Thắng làm đối tác về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nhóm lắp đặt, bảo trì thang máy. Đến nay, chương trình đã tuyển được 7 khoá từ lớp CĐ CĐT13S đến CĐ CĐT18S và CĐ CĐT20S, mỗi lớp 20 SV.  Nhà trường phân công GV có năng lực chuyên môn giỏi, tính kỹ luật cao để giảng dạy cho các lớp liên kết này. Đến nay có 6 khóa đã tốt nghiệp từ chương trình này (khoảng 121 sinh viên) và 1 lớp 10 sinh viên đang học.

     Trường Cao Thắng luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo và không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, trang thiết bị dạy học để luôn là nơi cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao. 

Tiết mục văn nghệ do sinh viên Cao Thắng trình bày

Ông Nguyễn Bá Hoàng Long-Giám đốc kỹ thuật và đào tạo, Công ty Schindler Việt Nam giới thiệu về công ty

     Đến với buổi hội thảo, ông Nguyễn Bá Hoàng Long đã giới thiệu đôi nét về công ty Schindler, các công trình nổi tiếng mà công ty đã thực hiện và cơ hội phát triển nghề nghiệp tại công ty.

Bà Lâm Thị Bích Liễu-Giám đốc nhân sự Công ty Schindler VN

     Công ty Schindler được đánh giá là nơi tốt nhất để làm việc trong top 100 doanh nghiệp năm 2021. Schindler tự hào là một trong những công ty đầu tiên kết hợp với đơn vị đào tạo để phát triển chương trình đào tạo liên kết, đào tạo song hành ở Việt Nam. Với mô hình đào tạo này, khi tốt nghiệp sinh viên đã có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc thực tế. Công ty dành kinh phí để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành thang máy ở Việt Nam. Mục tiêu xa hơn trong tương lai, công ty có thể cung cấp nhân lực chất lượng cao ngành thang máy cho các nước lân cận. 

Bà Liễu trò chuyện cùng sinh viên để tìm hiểu mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của sinh viên.

Thầy Nguyễn Thanh Phước-Trưởng bộ môn Cơ điện tử giới thiệu chương trình đào tạo liên kết

     Thầy Nguyễn Thanh Phước giới thiệu về chương trình liên kết đào tạo, điều kiện cần thiết khi đăng ký xét tuyển theo học chương trình này.

     Năm 2014, Công ty thang máy Schindler và Trường CĐKT Cao Thắng đã cùng nhau xây dựng chương trình đào tạo liên kết kỹ thuật viên thang máy-Cơ điện tử. Khóa học được xây dựng dựa trên bộ chương trình khung trình độ Cao đẳng, ngành Cơ - Điện tử, ban hành kèm theo Quyết định số 64/2007/QĐ-BGDĐT ngày 1 tháng 11 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường Đại học / Cao đẳng liên kết có thể đề xuất thay đổi / thêm mới nội dung & trình tự các môn học. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo nội dung & chất lượng đào tạo của các học phần quan trọng đối với công ty TNHH Schindler Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh: sinh viên năm nhất hệ cao đẳng các ngành Cơ điện tử, Cơ Khí có sức khoẻ tốt. Để trúng tuyển chương trình này sinh viên trải qua bài kiểm tra về IQ, kiến thức vật lý (Cơ + điện), tin học và Tiếng Anh giao tiếp. Sau đó đến vòng phỏng vấn trực tiếp về khả năng ứng xử và khả năng giải quyết vấn đề.

Sinh viên được nhận 2 Bằng cấp sau tốt nghiệp: (1) Bằng kỹ sư Cơ điện tử do Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng cấp và (2) Chứng chỉ lắp đặt và bảo trì thang máy do Schindler Việt Nam ban hành (sau lễ tốt nghiệp 1 năm).

Quyền lợi của sinh viên trong chương trình này:

    • Được miễn học phí cho toàn khóa học (không áp dụng cho các trường hợp thi lại, học lại, học các môn chuyển đổi).
    • Cố vấn chuyên môn được sắp xếp cho từng sinh viên
    • Thực tập có các phụ cấp/lương  hỗ trợ hằng tháng theo quy định trong suốt quá trình học tập & rèn luyện tại Schindler Vietnam.
    • Kiểm tra sức khỏe + BHYT hằng năm.
    • Tham gia khóa học Tiếng Anh miễn phí TOEIC do Công ty tài trợ

Sau khi tốt nghiệp tại trường Cao Thắng, sinh viên được ký hợp đồng làm việc tại công ty Schindler với mức lương cạnh tranh và nhiều cơ hội học tập phát triển sự nghiệp trong ngành thang máy.

Sinh viên đặt câu hỏi với đại diện công ty

Sinh viên đặt câu hỏi thắc mắc về chương trình đào tạo và được trả lời trực tiếp bởi những người phụ trách chính.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với các thành viên công ty Schindler và giảng viên Bộ môn Cơ điện tử. 

Chương trình đào tạo liên kết Schindler – Cơ điện tử đến năm nay đã là năm thứ 7. Hoạt động hợp tác đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp là một hướng đi vô cùng đúng đắn và phù hợp với thực tiễn. Thông qua chương trình liên kết đào tạo, nhà trường sẽ ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy, sinh viên ra trường có ngay việc làm và doanh nghiệp có được lực lượng lao động chất lượng, phù hợp với yêu cầu. 

                                                                                                Thanh Phước

 


Các Tin Khác: