Trang chủ Sinh viên Thông báo SV Tin tức Bộ Môn Các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên HEEAP Cao Thắng

Các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên HEEAP Cao Thắng

Email In

 

Hòa trong không khí vui mừng trong ngày hội việc làm sinh viên-học sinh Cao Thắng ngày 26/10/2012, nhóm giáo viên HEEAP Cao Thắng 2011 đã tổ chức các hoạt động vui chơi mang tính khám phá, học tập dưới sự hướng dẫn của nhóm giao viên Heeap Cao Thắng.

alt

alt

Kích thích sự say mê, sáng tạo cho sinh viên năm nhất tham gia các hoạt động ngoại khóa trong hai hoạt động:

1) Thiết kế ý tưởng điều khiển hệ thống đèn giao thông tại Việt Nam

2) Thiết kế vật dụng sử dụng trong văn phòng

Với vật liệu là giấy bìa carton, giấy màu, các em có thể trang trí sản phẩm của mình theo ý tưởng riêng.

alt

alt

 

alt

 

Thiết kế vật dụng văn phòng bằng giấy bìa carton

Sinh viên được chia nhóm theo cách ngẫu nhiên giữa các thành viên không cùng lớp với nhau. Mỗi nhóm có bốn sinh viên. Theo cách chia nhóm này, các em vừa tìm hiểu tính cách lẫn nhau, vừa trao đổi kinh nghiệm, thể hiện khả năng của bản thân.

Sau khi thực hiện xong mô hình sản phẩm, các thành viên trong nhóm trình bày ý tưởng về sản phẩm của nhóm mình, trả lời các câu hỏi của giám khảo, các bạn sinh viên quan tâm. Thông qua hoạt động thuyết trình giúp các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, trình bày quan điểm, tranh luận. Các kỹ năng này rất cần cho việc học tập, việc làm sau này của các em.

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Kết quả các hoạt động

Sản phẩm của các em rất đa dạng về ý tưởng, liên kết được các ý tưởng của các thành viên trong phần trình bày một cách logic. Các biểu tượng, hình vẽ của sinh viên năm nhất rất ấn tượng, có tính sáng tạo. Tuy nhiên, để có thể ứng dụng các ý tưởng này vào thực tiễn các em cần được trang bị thêm các kiến thức chuyên ngành trong những năm tới.

alt

alt

alt

alt

Sinh viên nữ xuất sắc nhất trong hoạt động HEEAP

alt

Sinh viên nam xuất sắc nhất trong hoạt động HEEAP

Với các kỹ năng tích lũy được trong các hoạt động này sẽ là kinh nghiệm, hành trang quý báu cho các em dễ dàng lĩnh hội các kiến thức chuyên ngành kỹ thuật để trở thành người kỹ thuật viên giỏi trong tương lai.

Thanh Phước