Trang chủ Giới thiệu Đội ngũ giảng viên

HEEAP ASU ĐẾN THĂM TRƯỜNG CĐKT CAO THẮNG

Email In

Theo kế hoạch của trường Đại học Bang Arizona của Mỹ (ASU), chuyến thăm và làm việc với 8 trường đại học, cao đẳng của Việt Nam diễn ra từ ngày 26/3/2012 đến 05/4/2012.

Sáng ngày 26/3/2012 tại trường CĐKT Cao Thắng diễn ra buổi phỏng vấn tuyển ứng viên tham gia chương trình “Liên kết giáo dục kỹ thuật cao” (HEEAP) cho năm 2012.

alt

alt

Mr. Jeff Goss, Assistant Dean and Director, Global Outreach and Extended Education; HEEAP Director phỏng vấn giáo viên trường Cao Thắng tham gia Heeap 2012

Sáng ngày 29/3/2012 tại trường CĐKT Cao Thắng đã đón tiếp đoàn giáo viên chương trình HEEAP của ASU.

alt

Giám Hiệu và giáo viên Heeap năm 2011 trao đổi thông tin về chương trình Heeap

 

alt

Dr. Shelly Potts, Ms. Katie Caufield, Dr. Hoa

Hiệu trưởng Đào Khánh Dư hân hạnh giới thiệu cho đoàn ASU về lịch sử thành lập Trường Cao Thắng, các chương trình đào tạo, giới thiệu các ngành, các bậc đào tạo của Trường. Số lượng sinh viên vào học tại Cao Thắng ngày càng tăng với qui mô đào tạo ngày càng mở rộng phù hợp điều kiện nhu cầu của xã hội hiện nay. Đặc biệt là cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho các doanh nghiệp tại Tp.HCM như Công ty Intel Việt Nam, Công ty Unilever VN, Công ty Colgate Palmolive,…cũng như các công ty sản xuất tại các khu công nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận: Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Tiềng Giang,….Hằng năm Cao Thắng cũng cung cấp số lượng sinh viên tốt nghiệp xuất khẩu lao động sang các nước trong khu vực như Nhật, Malaysia, Lào.

Bà Shelly, Giám đốc chương trình đánh giá chất lượng giáo dục của ASU đặt câu hỏi với nhà trường về chương trình Heeap 2011 đối với nhà trường sẽ tác động nh ư thế nào khi có 7 giáo viên của Trường vừa tham gia chương trình năm 2011 tại ASU. Giám Hiệu thẳng thắn trao đổi với ASU về sự tác động từ chương trình Heeap: giáo viên Heeap của chúng tôi đã tiếp cận được một nền giáo dục hiện đại của ASU, cũng như phương pháp giảng dạy tích cực giúp người học lĩnh hội và đạt được những kiến thức cần thiết cũng như các kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, nhà trường mong muốn số lượng giáo viên Heeap của Cao Thắng được gia tăng thêm nữa để nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa trong tương lai.

Nhóm giáo viên Heeap 2011 của Cao Thắng (7 giáo viên) báo cáo các hoạt động đã và đang thực hiện theo dự án của chương trình Heeap do ASU quản lý.

alt

Nhóm giáo viên tham gia chương trình Heeap 2011 báo cáo dự án

Dự án Heeap 2011 với đề tài: “Áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực vào chương trình đào tạo của Trường CĐKT Cao Thắng” được thực hiện từ tháng 02/2012. Mỗi giáo viên Heeap chọn một môn học và áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực theo tiêu chuẩn của Heeap. Phương pháp này ngoài mục tiêu giúp người học lĩnh hội và đạt được kiến thức cần thiết, người học còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết đối với môi trường làm việc hiện nay. Hiện nay các thành viên đã thực hiện xong phần kế hoạch giảng dạy cho môn học của mình, và có 2 lớp đang diễn ra các hoạt động học tập và giảng dạy theo phương pháp, môi trường học tập tích cực, năng động, sáng tạo.

alt

Heeap ASU dự giờ lớp CNC

alt

Giảng dạy môn học PLC theo tiêu chuẩn Heeap

alt

Hoạt động nhóm trong lớp học chuẩn Heeap

alt

Phỏng vấn sinh viên tại lớp học theo chuẩn Heeap

THANH PHUOC